TaxiAlpha trên mọi nẻo hành trình

Taxi Alpha trên vạn nẻo hành trình!

Mỗi năm có bốn mùa Xuân- Hạ- Thu-Đông là bấy nhiêu mùa taxi Alpha chuyển động. Năm cũ sắp sửa qua đi, chuẩn bị đón chào năm mới lại về. Những ngày này các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp ngồi lại để tổng kết đánh giá  chặng đường của một năm vừa kết thúc, chuẩn bị cho những kế hoạch của mùa tiếp theo. Nhưng với taxi Alpha càng những ngày cuối năm bánh xe lại chuyển động không ngừng nghỉ. Lịch chạy gần như kín cả một tháng trước… Xiêm- người phụ nữ của hãng taxi Alpha cũng đang gấp rút cho chuyển cuối cùng để kịp về đón Tết bên gia đình…

Tối 30, bến xe Mỹ Đình người thưa dần không còn đông đúc như mấy ngày trước. Các xe khách cũng đã hối hả xếp lốt để nhanh chóng rời bến- khép lại chuyến cuối cùng của năm, nhanh gấp để kịp đưa khách về quê cho kịp đón Tết cách đây đã được hơn một tiếng.

Xiêm vừa nhai bánh mỳ vừa đếm những đồng tiền kiếm được trong ngày. Mặt nở nụ cười thật tươi khi doanh thu đến giờ phút này cô cảm thấy rất hài lòng. Chẹp miếng một cái nếu có cuốc khách xuống Hà Đông hoặc được chuyến về Chương Mỹ( quê của cô) thì tốt biết mấy; nhân tiện để về nhà đón giao thừa cùng với chồng con luôn. Bụng nghĩ vậy và cô ngả người định nghỉ một lúc cho đỡ đau lưng. Chợt có tiếng gõ vào thành xe, cô bật dậy thật nhanh và mở cửa đứng dậy ra chào khách:
-         Dạ, anh chị định đi taxi ạ?
-         Người khách nam trả lời: Vâng, tôi muốn đi taxi từ đây về Phú Thọ cô có trở không?
-         Cô lưỡng lự nhìn đồng hồ giờ cũng đã là 21h , tự dưng trong đầu cô suy nghĩ tranh đấu: Đi từ đây về Phú Thọ thì mình sẽ không kịp về đón giao thừa cùng với chồng con  (từ Hà Nội về nhà mình mất 30km nữa). Cô chưa kịp trả lời thì người phụ nữ lên tiếng:
-         Chị cố gắng giúp chúng em với, thú thật chẳng dấu gì chị Vợ chồng em đi làm ăn xa tận trong Bình Dương, hai năm nay mới có điều kiện về quê ăn Tết,thăm nhà thăm cửa và đặc biệt gặp đứa con mà hai năm nay vợ chồng em chưa được gặp. Em hỏi mấy hãng taxi, họ không đi theo đồng hồ mà làm giá vé cao quá nên vợ chồng em không đủ để đi .Chị cũng biết đấy giờ này không còn xe khách nào để mà bắt nữa.Cô nhìn hai vợ chồng với đống đồ hành lý đi theo tự dưng cổ cô nghẹn đắng lại. Ngay lập tức Cô trả lời thật nhanh:
-          Dạ mời anh chị lên xe ạ!

Cô sắp xếp hành lý của khách lên xe- tiến hành chốt cơ với Trung tâm điều hành và trở khách xuất phát từ bến xe Mỹ Đình tiến về PhúThọ trong đêm.
Trên đường đi hai vợ chồng liên tục hỏi cô, liệu có kịp về đón giao thừa với gia đình không nhỉ. Hình như muốn động viên khách, chị trả lời chắc chắn là “kịp anh chị ạ!”. Vừa nói xong tiếng chuông điện thoại của cô đổ, bắt máy cô nghe giọng đứa con gái của mình vang lên: “ Mẹ sắp về chưa? Bố con con đang chờ mẹ về đển đón giao thừa đây nhé!”. Cô lặng người và nói như động viên đứa con gái”
-  Ừ! Mẹ sẽ cố gắng về đúng giờ để gia đình mình đón Tết con nhé!

Đúng 23h45p, cô đã đưa kịp đôi vợ chồng về đến nhà đón Tết, nhìn gia đình họ gặp nhau mừng rỡ nhất là đứa con xa cách bấy lâu khiến cô cũng thấy cảm động chảy nước mắt. Ôm con một lúc, đôi vợ chồng người khách quay lại cảm ơn cô rối rít, và mời cô vào nhà uống chén nước rồi đi.Sách hành lý của khách xuống xe, cô vội vã cảm ơn  và muốn xin phép quay đầu về Hà Nội luôn. Người phụ nữ tiến lại trả tiền cước xe và cầm tay cô, cảm động nói:
-         Cảm ơn chị đã vì hạnh phúc của mọi người mà quên đi cái hạnh phúc riêng của mình. Em nghĩ từ đây về nhà chị chắc không kịp đón giao thừa cùng với gia đình, nhưng em tin anh và các cháu sẽ hiểu và thông cảm cho công việc mà chị đang làm.Thay mặt gia đình, em chúc  gia đình chị hạnh phúc và thành công  nhé!
Cô cảm động và nói:
-         Không sao đâu chị, đó là công việc của chúng em hàng ngày. Khi nào xuống Hà Nội cần đi taxi, xin vui lòng liên hệ đến hãng Alpha bên em chị nhé. Vừa nói, cô vừa đưa cho khách tấm danh thiếp của Công ty và xin phép khách ra về.
Bánh xe bắt đầu lăn bánh, giờ đây chỉ có nghe tiếng lạo xạo của lớp đất đá đang bị bánh xe nghiền nát tiếp xúc  dưới mặt đường. Hầu như con đường đêm nay không hề biết ngủ để thức cùng cô trên nẻo hành trình. Đâu đó bắt đầu xuất hiện từng đoàn người đổ ra đường để đón giao thừa và hái lộc đầu năm. Và chợt nghĩ ra cô vội lấy điện thoại gọi về cho chồng con  đang đợi ngóng cô về để đón giao thừa năm mới. Lòng cô chợt vui đan xen lẫn lộn khi cuối năm cô đã làm được việc có ý nghĩa. Vòng quay của bánh  xe như thúc giục cô lao nhanh hơn trong đêm để tiến về Hà Nôi.Thấp thoáng xa xa chỉ có hộp đền mào tỏa sáng trên nóc xe của cô. Tiếng chuông điểm từng tiếng chuẩn bị đón giao thừa, từ đây về đến Hà Nội đường vẫn còn xa, nhưng xung quanh  mọi người đã đổ ra đường ngày một đông hơn để đón chào giờ khắc cuối cùng của năm và thời gian đầu tiên của năm mới đã về.

Cô cảm thấy hạnh phúc cùng đoàn người đang vẫy chào mình và tiến sát đầu xe cô để bắt tay cô chúc mừng năm mới. Hình như họ đang hiểu và sẻ chia công việc của cô đang làm đem đến niềm hạnh phúc cho mọi người được kịp về quê ăn Tết… lòng lâng lâng chân cô khẽ nhấn ga tăng tốc chạy nhanh  về Hà Nội. Tiếng pháo hoa bắt đầu nổ ròn rã đâu đây. Nhoẻn miệng cười và cô nói lên thành tiếng:
Chúc mừng năm mới an lành!
Đêm giao thừa đã điểm, pháo hoa tung bay trắng xõa các góc trời , đâu biết rằng trên các chặng đường quanh co, khúc khủy trong đêm tối ấy, vẫn có những lái xe như cô đang đi đưa khách trên các dặm đường trường.
 
Đêm sang canh, đất trời thật tươi mới, lòng thấy vui khi cô đã đưa kịp khách về nhà cho kịp đúng giao thừa đón chào năm mới.Và. Biết đâu đó trên các nẻo đường đất nước vẫn có những  lái xe  như taxi Alpha đang đi trên vạn nẻo hành trình để đưa khách về đúng giao thừa của năm!
Chúc mừng năm mới!


Các tin liên quan