Taxi Alpha - Hành trình thiện nguyện cuối năm

TAXI ALPHA: HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN CUỐI NĂM.

          Người ta nói: “Nơi băng giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Hiểu và thấm nhuần câu nói đó, cứ hàng năm vào dịp cuối năm hành trình nhân ái của hãng taxi Alpha lại gấp rút trên những nẻo đường để thiện nguyện: động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời không gặp may mắn trong cuộc sống. Tạm gác lại công việc bận rộn cuối năm, Ban lãnh đão công ty cùng với Quỹ hành trình Nhân ái đi thăm hỏi các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Điểm dừng chân hôm nay là đến thăm hỏi động viên các bệnh nhân đang điều trị tại bênh Viện E- Cổ Nhuế- Bắc Từ Liêm- Hà Nội.

        Rộn rã trên khắp các nẻo đường Hà Nội, không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh đang sắp về. Khắp phố phường đèn hoa và màu đỏ như bao trùm để xua đi những cái lạnh  của trời đông đang len lỏi trong mấy ngày qua. Những trẻ em hân hoan chờ đón đếm từng ngày đê nhận được những món quà thật ý nghĩa từ Ông gìa Noel huyền thoại. Trẻ có những điều ước của trẻ, có cái khát khao của trẻ, nhưng vẫn hiện lên đó là sự hồn nhiên đầy tinh nghịch vô ưu cho cuộc sống thường ngày. Nhưng đâu biết rằng tại bệnh viện E, có biết  bao trẻ em đang từng ngày từng giờ phải chống chọi lại bệnh tật đang ngày đêm hành hạ trên thân thể non yếu của các em mà chưa hẹn ngày về. Biết và cảm thông điều đó, các cô chú của Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Hải đã hóa thành những ông già Noel đến để động viên cho gia đình các bé một niềm vui nhỏ nhỏ, để xua đi cái lạnh lẽo của mùa đông và cho các em có một mùa Noel đầy ấm cúng.  

 Chuyến hành trình hôm nay, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Hải có Ông Nguyễn Ngọc Sinh ( Phó Giám đốc), Bà Hồ Thị Huệ ( Trưởng phòng Hành chính Nhân sự) cùng một số cán bộ nhân viên đến thăm hỏi và động viên tinh thần người bệnh mong muốn các con nhanh chóng khỏi bệnh để về với gia đình cho kịp đón mùa Xuân mới. Bên cạnh đó Quỹ hành trình Nhân ái còn trích 20 triệu đồng đế ủng hộ động viện trực tiếp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái “ lá lành đùm lá rách” truyền thống của Dân tộc Việt.

 

Tiếp đón đoàn hôm nay đại diện của Bệnh viện có Bác sĩ Bệnh viện E cùng một số Y tá. Sau một hồi nói chuyện, Bệnh viện cử các bác sĩ đưa chúng tôi đến những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị dài ngày tại bệnh viện trong suốt thời gian qua. Nhìn những ánh mắt ngây thơ đang nhìn chúng tôi có vẻ sợ sêt, ngại tiếp xúc .. Hiểu và đoán được suy nghĩ của các bé, mọi người trong đoàn đã đến làm quen và trêu đùa thân mật để xua đi cái mặc cảm sợ sệt đang hiện hữư từng ngày trong tâm hồn ngây thơ của các bé…

         Ánh mắt ngây thơ, trong veo như bầu trời mùa thu không gợn chút mây khiến trong đoàn thiện nguyện gần như không tránh khỏi sự xúc động, những khuôn mặt hốc hác của người thân không giấu nổi sự buồn bã, mệt mỏi bởi tháng ngày không được ngủ và lo âu. Chứng kiến những hoàn cảnh đó làm chúng tôi nghẹn lại…
          Trao quà và thăm hỏi xong đoàn từ thiện của Công ty xin từ biệt ra về, những cái bắt tay cảm động của người nhà bệnh nhân khiến đoàn chúng tôi cảm thấy mình đang làm  một việc có ý nghĩa. Và thầm cầu nguyện cho các bé được khỏi bệnh để nhanh chóng được về vui chơi với gia đình.
      Và đêm nay không biết có ông già Noel nào bước ra từ câu chuyện cổ tích đến ban điều ước cho các bé hay không? Nhưng chúng tôi thầm hiểu vẫn còn những vầng trăng cổ tích chiếu sáng tâm hồn những mảnh đời bất hạnh!
Tạm biệt các con, chúng tôi ra về mỗi người mạng một tâm trang khác nhau. Nhưng tất cả chúng  tôi cùng chung một nguyện vọng, đó là mong cho các bé được mau chóng bình phục, mọi người được hạnh phúc, an lành. Những cái vẫy tay nhỏ bé trước cái gió rét trời đông, luôn thúc giục hành trình nhân ái chúng tôi cần phải làm thêm nhiều việc có ý nghĩa!
          Năm mới đang rất gần, nhưng vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh đang cần những bàn tay của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Hãy chung tay cùng với Công ty chúng tôi tạo nên một cái Tết đầy ấm no, hạnh phúc cho những trẻ em nghèo!
Và. Đêm nay, bánh xe thiện nguyện đã tạm nghỉ để chuẩn bị hành trình cho những ngày tiếp theo!
 
 


Các tin liên quan